TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2023

Thứ ba - 17/10/2023 05:43 66 0
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Người đứng đầu và cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể tích cực tham gia công tác tuyên truyền CCHC để thực hiện tốt kế hoạch CCHC năm 2023 đã đề ra
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Người đứng đầu và cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể tích cực tham gia công tác tuyên truyền CCHC để thực hiện tốt kế hoạch CCHC năm 2023 đã đề ra, UBND xã Quế Hiệp đã ban hành kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023.
image 20231017164339 1
xã Quế Hiệp với công tác cải cách hành chính. 

Theo đó, UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện và của xã về công tác CCHC; tuyên truyền những cách làm hay, những mô hình, sáng kiến của CBCC trong công tác CCHC; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đánh giá việc thực hiện tốt hoặc chưa tốt công tác cải cách hành chính của CBCC. Tuyên truyền, phổ biến vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị đến từng cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên.
Cán bộ, công chức, viên chức chấp hành, thực hiện tốt theo quy định Bộ thủ tục hành chính do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành. Đồng thời, nghiêm cấm những trường hợp tự ý đặt thêm "thủ tục con" gây phiền hà đến tổ chức, công dân sẽ bị xử lý theo quy định. Kịp thời khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Giám sát việc thực hiện Bộ thủ tục hành chính đã công bố theo Quyết định của UBND tỉnh ban hành áp dụng cho cấp xã; các vấn đề cần biết khi thực hiện thủ tục hành chính, chú trọng một số lĩnh vực chủ yếu như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tư pháp, hộ tịch, khiếu nại tố cáo, ...; các hình thức phản ánh (qua số điện thoại đường dây nóng hoặc email) của tổ chức, cá nhân được niêm yết công khai trên bảng phản ánh, kiến nghị tại bộ phận một cửa xã, cấp xã. Quyền và nghĩa vụ của công dân trong mối quan hệ với cơ quan hành chính nhà nước; trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết các công việc của công dân. Đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền về cải cách hành chính, trong đó tập trung đến công khai, minh bạch, giảm thời gian trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công mức độ một phần và toàn trình, tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.
Cùng với việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, các ban, ngành, hội đoàn thể cần tuyên truyền thông qua các Hội nghị, các buổi sinh hoạt chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và qua các cuộc họp của Đảng bộ, Chi bộ, cơ quan, đơn vị và của các tổ chức, đoàn thể. Xây dựng chuyên trang, chuyên đề CCHC trên hệ thống Đài truyền thanh; Xây dựng chuyên mục tuyên truyền CCHC trên Trang thông tin điện tử xã. Thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính; Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức khác nhau.
Các khẩu hiệu  gồm: "Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước"; "Đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, phục vụ và hành động"; "Cải cách thủ tục hành chính góp phần tích cực phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí"; "Cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm và tận tụy phục vụ Nhân dân"; "Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân và sự phát triển của đất nước"; "Cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi, minh bạch".
Thường xuyên rà soát, niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính bằng văn bản tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin.
 

Tác giả: Đinh Hữu Khánh

  Ý kiến bạn đọc

ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay880
  • Tháng hiện tại1,567
  • Tổng lượt truy cập928,096
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây