Ngày 17/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức diễn đàn góp ý cho cán bộ phụ trách nông, lâm nghiệp, giao thông, thuỷ lợi xã năm 2022

Thứ ba - 06/09/2022 20:58 273 0
             Nhằm nâng cao vai trò phục vụ nhân dân cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ phụ trách nông, lâm nghiệp, giao thông, thuỷ lợi xã.
             Sáng ngày 17/5/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Hiệp tổ chức diễn đàn góp ý cho cán bộ phụ trách nông, lâm nghiệp, giao thông, thuỷ lợi xã năm 2022. Tham dự buổi diễn đàn về phía huyện có Đ/c Lý Xuân Phong - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Đ/c Trần Vũ Tánh - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Quế Sơn; các đồng chí lãnh đạo địa phương và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi Hội nghị, cán bộ phụ trách nông, lâm nghiệp, giao thông, thuỷ lợi xã đã báo cáo kết quả thực hiện trên lĩnh vực nông lâm nghiệp, giao thông thủy lợi, từ năm 2021 đến nay, công tác tham mưu quán triệt, triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đồng bộ đã đi vào cuộc sống, nhận thức của tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của nông nghiệp được nâng lên; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn được cải thiện rõ nét; kinh tế nông nghiệp không ngừng phát triển, chuyển dịch cơ cấu cây trồng con vật nuôi theo hướng tích cực, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được đẩy mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn ổn định; vai trò chủ thể của nông dân ngày càng được phát huy, từ đó góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn. Hằng năm đã duy trì ổn định diện tích đất gieo trồng trên 792,5 ha gồm 481,5 ha cây lúa, 35 ha ngô, 160 ha cây sắn và hơn 116 ha rau màu các loại; tiếp nhận ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng, đến nay có 01 HTX dịch vụ, có 04  máy gặt đập của cá nhân liên hợp góp phần giảm chi phí sản xuất, giải phóng sức lao động, tăng năng suất từ 50 tạ lên trên 57 tạ/ha đối với cây lúa; cây ngô đạt bình quân trên 50 tạ, từ đó góp phần ổn định sản lượng lương thực.
           Trên cơ sở tiếp tục đư­a các loại giống lúa mới có năng suất cao vào sản xuất, bám sát lịch thời vụ, đầu t­ư thâm canh, tích cực phòng sâu bệnh, điều tiết tưới nước một cách hợp lý nên sản xuất đạt được những kết quả khá toàn diện.
           Về giao thông: Đầu tư và nâng cấp kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông, từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và dân sinh hiện nay đã hoàn thành trên 17.000m đường bê tông GTNT. Về thuỷ lợi: Thực hiện tốt phương án vận hành, quản lý và khai thác các công trình thuỷ lợi trên địa bàn xã. Xây dựng phương án chống hạn, kế hoạch điều tiết nước tưới theo từng cánh đồng phục vụ nhân dân sản xuất nông nghiệp.
        Tại buổi diễn đàn, hội nghị đã tập trung thảo luận sôi nổi, nhấn mạnh những kết quả to lớn mà Ngành đã triển khai đạt được đồng thời cũng nêu lên những mặt còn hạn chế, tồn tại mà Ban nông nghiệp cũng như Hợp tác xã chưa khắc phục được trong thời gian qua.
          Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND xã và Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quế Sơn đã chỉ đạo một số nội dung sâu sát, quan trọng cũng như triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành nông nghiệp cần phải triển khai thực hiện trong thời gian đến.