Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã Quế Hiệp với cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã về công tác xây dựng Đảng

Thứ ba - 06/09/2022 20:51 337 0
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã Quế Hiệp với cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã về công tác xây dựng Đảng.
Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã Quế Hiệp với cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã về công tác xây dựng Đảng
             Sáng ngày 25/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã về công tác xây dựng Đảng. Hơn 40 đại biểu là cán bộ, Đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể xã, các bộ phận tham mưu giúp việc của Đảng có mặt tại hội nghị đối thoại đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy xã báo cáo khái quát về kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ đầu năm 2022 đến nay.
 
          Cụ thể, Đảng ủy xã đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; Công tác xây dựng Đảng về tư tưởng tiếp tục được tăng cường, đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo có chuyển biến tích cực. Việc tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.
           Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng có nhiều đổi mới, đồng bộ, chất lượng học tập, quán triệt được nâng lên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được nâng lên. Nhiều chi bộ đã đưa việc tự phê bình và phê bình, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt hằng tháng, quý; tăng cường sinh hoạt chuyên đề, từng bước khắc phục tình trạng đơn điệu, hình thức trong sinh hoạt đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường, có nhiều đổi mới, đạt kết quả quan trọng; chất lượng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên. Hoạt động kiểm tra, giám sát của uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ được đẩy mạnh., đồng thời đồng chí cũng nêu ra những hạn chế và khó khăn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.
           Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, đảng viên, tham dự hội nghị đã phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy về các khó khăn trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên, những thủ tục đối với Đảng viên đi làm ăn xa, một số vướng mắt trong công tác ghi chép biên bản chi bộ, nguồn Đảng phí trích nộp về trên và kinh phí  hỗ trợ cho các chi bộ hoạt động…
           Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đồng thời cũng đã trao đổi, giải đáp những ý kiến, kiến nghị liên quan tại buổi đối thoại.

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay959
  • Tháng hiện tại1,646
  • Tổng lượt truy cập928,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây