Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã: Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo Quy định số 124-QĐ/TW đối với các đồng chí chi ủy chi bộ trường Trung học cơ sở

Chủ nhật - 09/07/2023 21:46 106 0
          Thực hiện Kế hoạch giám sát của Ủy ban Mặt trận TQVN xã năm 2023, vào chiều ngày 07/7/2023, Đoàn giám sát do đồng chí Trần Đắc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên" đối với các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ trường THCS Quế Hiệp.
 
           Thông qua hoạt động giám sát nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, góp ý và giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, góp phần phát hiện và ngăn ngừa vi phạm việc suy thoái về đạo đức, lối sống của đảng viên để kịp thời chấn chỉnh theo quy định. Làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân; những kiến nghị đề xuất, những giải pháp tổ chức thực hiện thời gian tới, góp phần thực hiện có hiệu quả các nội dung Quy định số 124-QĐ/TW  của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
           Tại buổi giám sát, từng đồng chí trong chi uỷ đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình gắn với thực hiện tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo Quy định 124-QĐ/TW. Các thành viên Đoàn giám sát cũng đã nêu ra những điểm hạn chế mà các đồng chí trong chi uỷ chi bộ còn tồn tại, đề xuất hướng khắc phục.
          Qua giám sát, nhìn chung các đồng chí trong chi ủy chi bộ trường THCS xã đã kịp thời tổ chức quán triệt đến các cán bộ, đảng viên đảm bảo và thực hiện tốt các nội dung trong Quy định 124. Chi uỷ chi bộ sau khi được quán triệt nội dung Quy định 124 đã có sự chuyển biến tích cực, đoàn kết, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc hơn; linh hoạt, sáng tạo trong công tác; năng lực, hiệu quả làm việc chuyển biến rõ nét; chất lượng giáo dục, tỷ lệ học sinh khá giỏi được tăng lên qua các năm.
           Kết luận nội dung giám sát, đồng chí Trần Đắc Vinh đánh giá cao về trách nhiệm của các đồng chí chi uỷ chi bộ trường THCS trong triển khai thực hiện Quy định 124, phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Phát huy hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực, thường xuyên làm tốt công tác tự soi, tự sửa và công tác tạo nguồn phát triển đảng viên.
         Đồng chí Phan Thy Sỹ - Bí thư chi bộ, cũng đã giải trình một số ý kiến tham gia góp ý của Đoàn giám sát và nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thời gian tới.
          Có thể khẳng định rằng, việc giám sát theo Quy định số 124 đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ngày càng được nâng lên; quản lý, điều hành của chi uỷ chi bộ ngày càng đi vào thực chất.

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại2,994
  • Tổng lượt truy cập929,523
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây