Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế Hiệp tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8.3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ tư - 13/03/2024 03:44
Hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế Hiệp đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
Nhằm tôn vinh nét đẹp áo dài Việt, Hội  hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, diễn ra từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024 và triển khai việc thực hiện các nội dung trong Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi do Hội nhận đỡ đầu quý II/ 2024.

Hội tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, HVPN hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” nhằm tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam, kêu gọi phụ nữ tiếp tục gìn giữ và phát huy bản sắc của dân tộc; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh áo dài cũng như con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng tuần lễ áo dài
Cùng với “Tuần lễ Áo dài” Hội LHPN xã còn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn khác như: Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trao hổ trợ kinh phí cho trẻ em mồ côi do hội nhận đỡ đầu . Thực hiện tốt các phong trào thi đua, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề bức xúc của hội viên, phụ nữ và nhân dân để kịp thời phản ánh, tham mưu với cấp ủy, Hội cấp trên... giải quyết kịp thời.

Trao tặng quà và kinh phí cho gia đình hội viên nghèo, khó khăn và trẻ em mồ côi do hội nhận đỡ đầu
Đồng thời tổ chức các hội thi và các hoạt động VHVN-TDTT; thông qua hội thi “Phụ nữ thời đại mới” nhằm truyền tải sâu hơn, đầy đủ hơn tới các hội viên phụ nữ về nội dung phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra; đồng thời tạo cơ hội để đội ngũ cán bộ Hội cơ sở chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội, từ đó xác định phương hướng, ý chí rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa và hiểu được các cách làm hay, sáng tạo nhằm đưa nghị quyết lan tỏa tới đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.

Có 3 đội tham gia và 143 cán bộ, HVPN tham dự, cổ vũ cho hội thi. Các đội thi trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, Kiến thức & xử lý tình huống, năng khiếu; kết quả: thôn Trung hạ giải nhất, Lộc Thượng giải nhì; Nghi Sơn giải ba. Có thể nói dù ở phương diện nào – trong gia đình cũng như ngoài xã hội - phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, Hội LHPN xã muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đến với cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm giúp cán bộ, hội viên hiểu sâu hơn các Nghị quyết và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ vào cuộc sống đồng thời khẳng định ý chí, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em HVPN tham gia đáp ứng với chủ đề “Phụ nữ thời đại mới”
Hội phụ nữ xã còn chú trọng tới các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích các lực lượng phụ nữ đoàn kết thi đua lao động sản xuất, triển khai xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, thực hành tiết kiệm tạo động lực mới cho phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn trên địa bàn xã.

Tác giả: Võ Thi Hồng Nga