Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023"

Thứ bảy - 16/09/2023 08:35 91 0
            Sáng ngày 15/9/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại Hội trường Trung tâm Văn hoá xã Quế Hiệp thu hút gần 70 lượt người tham gia.
            Thành phần tham dự gồm lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các tổ trưởng dân cư, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, lực lượng công an viên, đội dân phòng, các ban ngành đoàn thể tại xã có liên quan. Lãnh đạo huyện có đồng chí Thượng tá Trần Quang Thái - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; Trung tá Ngô Tấn Thịnh -  Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Quế Sơn; đồng chí Đinh Thị Phúc - Uỷ viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn.

Trung tá Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng Công an xã Quế Hiệp báo cáo kết quả hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay.
Trong năm 2023, Công an xã đã làm tốt công tác nắm tình hình, theo dõi hoạt động của số đối tượng chính trị. Kịp thời đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động, phá hoại của thế lực thù địch, giữ vững ANCT, trật tự ATXH, làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng cháy, chữa cháy. Xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các thôn, thu hút 829 lượt người tham dự.
             Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp lực lượng công an nắm bắt kịp thời tình hình ANCT, trật tự ATXH ở địa phương. Nhiều ý kiến biểu dương, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an chính qui sau khi về đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó và công an viên xã. Từ khi có lực lượng Công an chính qui, tình hình ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn xã Quế Hiệp chuyển biến rõ rệt, nhất là tệ nạn cờ bạc giảm hẳn so với trước đây. Bên cạnh đấy, các đại biểu cũng phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn xã trong thời gian qua, gây bức xúc trong nhân dân như: tình trạng thanh niên tụ tập, chơi bời, trộm cắp vặt; đi xe máy nẹc phô, không đội mũ bảo hiểm, gây mất trật tự ATGT; hoạt động của đội dân phòng một số tổ dân cư còn hạn chế, tình trạng xe chở đất đá của các công ty vẫn còn rơi vãi nhiều … Đồng thời, kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong việc tuần tra kiểm soát địa bàn, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân; nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, chú trọng tuyên truyền vào vấn đề an ninh quốc gia; làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, phát sinh, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thông qua hội nghị, đã làm tăng thêm mối liên hệ gắn kết giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân, hội nghị đã
thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ và nhân dân, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong lực lượng Công an xã; Đây cũng là dịp để Công an xã nhận thấy rõ hơn trách nhiệm, tinh thần, thái độ, ý thức phục vụ nhân dân, chất lượng và hiệu quả công tác... Đồng thời giúp lãnh đạo Công an huyện thấy được những tồn tại của lực lượng để có biện pháp kịp thời khắc phục, chấn chỉnh kịp thời; Đối với các ý kiến tham gia góp ý, phản ánh, đề nghị, kiến nghị được nhân dân quan tâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn- Trưởng Công an xã đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình một số ý kiến liên quan.
           Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Quang Thái- Trưởng Công an huyện và đồng chí Trần Anh Toàn - Chủ tịch UBND xã cũng đã biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ngành Công an đề ra giải pháp để khắc phục một số tồn tại hạn chế đã nêu, triển khai hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.