Hội nghị lần thứ 11 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ tư - 04/01/2023 22:17 346 0
Hội nghị lần thứ 11 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024
            Sáng ngày 04/01/2023, tại Hội trường trung tâm văn hoá xã Quế Hiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm  2023.

          Tham dự với buổi hội nghị hội nghị có Đ/c Đinh Thị Phúc - UV BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Quế Sơn; Đ/c Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Bùi Văn Hải- PCT. UBND xã cùng đại biểu thường trực HĐND, các ban ngành đoàn thể ở xã, UV Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
Năm 2022, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên chú trọng triển khai sâu rộng đến các khu dân cư với nhiều nội dung và phong trào cụ thể, thiết thực. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức các họat động thăm hỏi tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết với trên 400 suất quà trị giá trên 200 triệu đồng. Hỗ trợ làm mới 02 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 120.000.000 đồng, tặng 01 xuất quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh nan y với số tiền 500.000 đồng và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ xã đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo UBMTTQ Huyện Quế Sơn và Đảng ủy xã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong năm 2022. Đồng thời đề nghị, năm 2023 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh.
         Trong dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã tổ chức tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác mặt trận và trong xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay848
  • Tháng hiện tại1,535
  • Tổng lượt truy cập928,064
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây