Ủy ban MTTQ Việt Nam xã: Tổ chức hội nghị lần thứ 12, khoá X, nhiệm kỳ 2019-2024

Chủ nhật - 09/07/2023 21:42 78 0
                Chiều ngày 06/7/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Quế Hiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm sơ kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2023, đồng chí Trần Đắc Vinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, chủ trì hội nghị.
            Tham dự buổi hội nghị có đồng chí Đinh Thị Phúc - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Anh Toàn - Chủ tịch UBND xã, cùng đại biểu thường trực HĐND, các ban ngành đoàn thể ở xã, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
           Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên chú trọng triển khai sâu rộng đến các khu dân cư với nhiều nội dung và phong trào cụ thể, thiết thực. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết với gần 400 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng mới 04 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 200.000.000 đồng và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ xã đã đề ra.
          Tại  hội nghị, đại biểu thường trực HĐND, UBND xã đã thông tin về tình hình hoạt động của  Thường trực HĐND, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2023.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quế Sơn và Đảng ủy xã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2023 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu hoạt động lớn mà kế hoạch đầu năm đã đề ra, tập trung trong công tác viết tin bài. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh.