Mặt trận: Hội nghị lần thứ 13, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 11/01/2024 04:54 47 0
              
          
          Sáng ngày 08/01/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá xã Quế Hiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị lần thứ 13, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm  2024, Đ/c Trần Đắc Vinh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, chủ trì hội nghị.
 
 
          Tham dự với buổi hội nghị hội nghị có Đ/c Thái Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn; Đ/c Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Bùi Văn Hải- Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại biểu thường trực HĐND, các ban ngành đoàn thể ở xã, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận 03 thôn.
          Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2023 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, báo cáo của thường trực HĐND xã, tình hình thực hiện KT-XH năm 2023 của UBND xã.
         Năm 2023, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên chú trọng triển khai sâu rộng đến các khu dân cư với nhiều nội dung và phong trào cụ thể, thiết thực. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức các họat động thăm hỏi tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết với trên 200 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng mới 04 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 200.000.000 đồng, tặng 01 xuất quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh nan y với số tiền 500.000 đồng, 08 xuất cho các hộ khó khăn nhân dịp Ngày Đại đoàn kết, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ xã đã đề ra.
                                          Đ/c Thái Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Thái Văn Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Quế Sơn đã ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong năm 2023. Đồng chí trao đổi thêm một số mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời đề nghị, năm 2024 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tập trung khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế năm 2023, tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.
         Trong dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã tổ chức tuyên dương 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác mặt trận năm 2023 và trong xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay869
  • Tháng hiện tại1,556
  • Tổng lượt truy cập928,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây