Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023

Thứ sáu - 07/04/2023 09:27 107 0
Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023
              Chiều ngày 07/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023; tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị.
             Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Đắc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã, chủ trì hội nghị.
 
                 Trong quý I, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát huy tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các tổ chức thành viên, các ban, ngành tiếp tục tuyên truyền, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trước trong, sau tết thiết thực mừng Đảng- mừng Xuân Quý Mão 2023.
           Mặt trận đã phối hợp tốt với chính quyền, các tổ chức thành viên, tham gia các đoàn tổ chức việc thăm hỏi, động viên, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết, đón xuân vui vẻ đầm ấm. Toàn xã đã trao tặng 1.857 suất quà với tổng trị giá trên 700 triệu đồng.
Tập trung đẩy mạnh phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Công tác tôn giáo được đảm bảo; Kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng công tác Mặt trận. Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận quý II năm 2023.
              Hội nghị đã thảo luận, trao đổi để làm sáng tỏ những nội dung trong báo cáo tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.
            Trong 10 năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện đồng bộ, thống nhất tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Qua 10 năm, Mặt trận các cấp đã tổ chức gần 50 cuộc giám sát, phản biện, góp ý cho hơn 20 dự thảo. Nội dung giám sát toàn diện, tập trung các nội dung cử tri, nhân dân và dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Quy trình giám sát được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm nguyên tắc dân chủ, khách quan, công khai. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định 218 có lúc chưa kịp thời, thường xuyên. Tổ chức quy trình hoạt động giám sát, phản biện có lúc còn lúng túng, chưa chặt chẽ. Báo cáo cũng đã nêu ra một số đề xuất, kiến nghị để công tác giám sát, phản biện xã hội đạt được nhiều kết quả cao. Cần thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Mặt trận, nghiệp vụ cho những người tham gia nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Củng cố tổ chức hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, phát huy quyền giám sát của người dân.
              Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hải đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, liên quan đến các ngành thuộc khối UBND; đồng thời đề nghị các ngành đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ minh chứng nông thôn mới, hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm. Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, các thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới. Uỷ ban Mặt trận tiếp tục triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Mặt trận trong thời gian đến.

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại3,015
  • Tổng lượt truy cập929,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây