Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ bảy - 11/06/2022 21:37 451 0
Ngày 10/6/2022 Đảng ủy xã Quế Hiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 với sự tham dự của các đồng chí Ngô Văn Nhanh -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Công Phu - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Võ Đình Lâm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022
Thực hiện Chương trình công tác quý 2 năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 10/6/2022, Đảng ủy xã Quế Hiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã và Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên, đảng viên được phân công ghi biên bản, thu nộp đảng phí, làm công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc.
Về dự và báo cáo tại hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Nhanh -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Công Phu - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Võ Đình Lâm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.
Về phía xã: Có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XVIII, các bộ phận tham mưu, giúp việc của Đảng ủy.
Về phía chi bộ: Có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên, đảng viên được phân công ghi biên bản, thu nộp đảng phí, làm công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc.
Dự và đưa tin hội nghị có Phóng viên trung tâm văn hóa - Thể thao và truyền thanh tuyền hình huyện.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: thời gian qua, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy và chi bộ trực thuộc đã tích cực thực hiện, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng tại các chi bộ trực thuộc chưa đồng đều, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn lúng túng, chưa đảm bảo quy trình, từ đó thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế.
Với mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đối các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên, đảng viên được phân công ghi biên bản, thu nộp đảng phí, làm công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc; phổ biến, cập nhật và hệ thống những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác Văn phòng cấp ủy trong nhiệm kỳ 2020-2025; bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ, Đảng ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đồng chí đề nghị các đại biểu được triệu tập chấp hành nghiêm túc thời gian, quy định lớp tập huấn; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức; chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực trao đổi, nêu vấn đề để cùng thảo luận. Sau hội nghị, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, các chi bộ cần chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đảm bảo quy định.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy  phát biểu tại Hội nghị
Trong chương trình tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Ngô Văn Nhanh -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt chuyên đề: Hướng dẫn Quy trình về giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; hồ sơ thủ tục đề nghị kết nạp Đảng và chuyển đảng viên chính thức; hướng dẫn cho chi bộ và đảng viên lập các thủ tục đề nghị miễn công tác, miễn sinh hoạt đảng. Trình tự, nội dung tổ chức cuộc họp chi ủy, họp chi bộ đúng theo Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương; quy trình đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm. Quy định 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ.
Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Nhanh -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Đồng chí Võ Đình Lâm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy quán triệt chuyên đề: Hướng dẫn nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành điều lệ hằng năm và quy trình xử lý kỷ luật đối với tố chức đảng và đảng viên vi phạm.
Đồng chí Lê Công Phu - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy quán triệt chuyên đề: Hướng dẫn Công tác thu chi, trích nộp, sử dụng đảng phí và cách ghi chép biên bản sinh hoạt Chi ủy, chi bộ.
Ảnh: Đồng chí Lê Công Phu - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Hội nghị giúp các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên, đảng viên được phân công ghi biên bản, thu nộp đảng phí, làm công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc trau dồi kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng. Nhận thức rõ thực trạng về công tác xây dựng Đảng hiện nay. Từ đó, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, phát triển hơn nữa các tổ chức đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Thái Thị Ngọc Giang