Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Thứ bảy - 23/03/2024 23:04
IMG 20240323 195617
IMG 20240323 195617
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Anh Toàn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng xã, Chủ trì hội nghị; đến dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, hội, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT thôn, Thôn Đội trưởng, Công an viên thôn trên địa bàn xã; đặc biệt các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.
Đ/c Trần Anh Toàn - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐTĐKT xã phát biểu khai mạc hội nghị
Đ/c Trần Anh Toàn - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐTĐKT xã phát biểu khai mạc hội nghị
Qua một năm triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. UBND xã đã phát động nhiều phong trào thi đua, hành động, vận dụng đúng đắn các Nghị quyết của Đảng, HĐND, các chủ trương, chính sách của Nhà nước vào tình hình thực tế tại địa phương. Từ đó phong trào thi đua được dấy lên sôi nổi rộng khắp trên địa bàn toàn xã.
Phong trào thi đua được phát động sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Từ các phong trào thi đua đã thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, lao động công tác của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội đề ra. Năm 2023 kết quả thực hiện giao ước thi đua, xếp loại của cấp huyện đối với các ngành, đoàn thể, công tác xây dựng Đảng của xã Quế Hiệp.
* Khối chính quyền: Tập thể UBND xã được đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tập thể HĐND xã được đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 03/15 chỉ tiêu (Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Lâm nghiệp); Xếp loại hoàn thành loại tốt nhiệm vụ 8/15 chỉ tiêu (Công an, Quân sự, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Thanh Tra, Tư pháp, NN&PTNT, Y tế, VHTT–Truyền Thanh, Giáo dục, Tài chính, Thống kê); Khối Đảng:  Đảng bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tập thể Đảng uỷ xã Quế Hiệp được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các ban đảng tích cực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Đánh giá cuối năm có 5/5 chỉ tiêu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra, Tuyên giáo, Dân vận, Tổ chức); Khối công đoàn, mặt trận và các đoàn thể: Mặt trận và các đoàn thể hoạt động tích cực, luôn đổi mới phương thức hoạt động. Đánh giá cuối năm có 6/6 chỉ tiêu (Mặt trận, Hội LHPN, Công đoàn, CCB, Nông dân, Đoàn thanh niên) Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Về xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh: Công đoàn cơ sở vững mạnh; Cơ quan đạt cơ quan văn hóa.
Đ/c Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã khái quát tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của xã năm qua đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Đồng chí cũng đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những kết quả, thành tích mà xã nhà đã đạt được trong năm qua, đồng thời gợi mở, định hướng, chỉ đạo những nhiệm vụ mà UBND xã cần thực hiện trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Đ/c Trần Đắc Vinh - CT. UBMTTQVN xã phát biểu tham luận
Đ/c Trần Đắc Vinh - CT. UBMTTQVN xã phát biểu tham luận
Hưởng ứng phong trào thi đua của cấp trên trên các lĩnh vực, nhất là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Quế Sơn chúng tay xây dựng nông thôn mới”; kỷ niệm “74 năm ngày Chủ tịch Hồ chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023 huyện giao, Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã và Nghị quyết của HĐND xã; các cấp, các ngành, thôn cần nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy những kết quả đạt được đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng CN-TMDV, chú trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các công trình thủy lợi và thu hút đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp, trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và cải thiện đời sống nhân dân; thực hiện tốt chế độ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội. Giảm thiểu về tai nạn giao thông; đảm bảo giữ vững tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã. Tập trung lãnh đạo, điều hành tổ chức thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, QPAN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023. Năm 2023 đơn vị xã Quế Hiệp được Khối Thi đua các xã, thị trấn xếp vị thứ 3/13 xã, thị trấn.
đại biểu Phạm Đình Ba tham gia phát biểu thảo luận
Năm 2024, là năm thứ ba thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021– 2025 bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện; dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự giám sát của Thường trực HĐND xã, sự điều hành của tập thể lãnh đạo UBND xã và sự nỗ lực cố gắng các ngành, các đoàn thể, các thôn và nhân dân trên địa bàn xã Quế Hiệp để hoàn thành và hoàn thành cơ bản chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
(Các tập thể, các nhân được khen thưởng)
 Những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2023 là rất phấn khởi và tự hào, nhưng chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận những kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng, cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Để lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024 phát huy những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023, trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch được giao về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và nhiệm vụ chính trị của tất cả các ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị.
(các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị)
Thay mặt HĐTĐKT xã Quế Hiệp đồng chí Trần Anh Toàn – Chủ tịch UBND xã, phát động phong trào thi đua trong hệ thống chính trị của xã Quế Hiệp với các nội dung như sau:
Một là, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2024 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do huyện, xã phát động. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn xã tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã ngay từ những tháng đầu năm.
Hai là, các Khối trong hệ thống chính trị, Đảng, nhà nước, các chi bộ, các thôn căn cứ nhiệm vụ chính trị được giao và chủ đề công tác năm 2024 của Đảng ủy “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, tăng cường kỷ luật kỷ cương, cải cách hành chính và chuyển đổi số, đẩy mạnh xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” và phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp triển khai thực hiện. Tiếp tục gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, mô hình mới có cách làm hay, sáng tạo hiệu quả để tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng, tạo sự lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong xã hội và các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của các ngành, đoàn thể, của chi bộ, thôn. Đảng bộ phấn đấu đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, các ngành, đoàn thể thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị theo nội dung đăng ký giao ước thi đua năm 2024. Phấn đấu 100% các ban, ngành, đoàn thể được xếp loại tốt, không có loại khá.
Ba là, Quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra.
Bốn là, thì đua xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa củng cố quốc phòng – an ninh với phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy, nổ. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Tác giả: Đinh Hữu Khánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay8,057
  • Tháng hiện tại43,346
  • Tổng lượt truy cập1,075,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi