Hội thao tập trung quân dân cơ động năm 2022

Thứ năm - 14/07/2022 21:23 206 0
       Thực hiện kế hoạch 110 /KH- UBND ngày 6 tháng 6 năm 2022 của ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn về tổ chức hội thao trung đội DQCĐ năm 2022.Trong 3 ngày 28,2930-6, huyện Quế Sơn long trọng tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động ( DQCĐ) cấp huyện năm 2022.

Tham gia hội thao lần này trung đội dân quân cơ động xã Quế Hiệp tham gia với 22 vận động viên. Phát huy tinh thần “Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng, Quyết thắng”,   cán bộ, chiến sĩ của trung đội dân quân cơ động xã  tham gia hội thao ở các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ, đội hình cấp Trung đội. Đối với nội dung thi riêng cho từng đối tượng: gồm Chỉ huy Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu; bắn súng tiểu liên AR15bài 1. Đối với chiến sỹ DQCĐ, mỗi Trung đội tham gia 3 môn quân sự phối hợp DQTV gồm bắn súng tiểu liên AR15 bài 1, ném lựu đạn xã đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m nam và 1.500m nữ.
Với tinh thần trách nhiệm cao, hội thao Trung đội Dân quân cơ động  năm 2022 lần này  khép lại thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết quả, Đoàn hội thao xã Quế Hiệp đạt giải Nhất toàn. Nội dung Hội thao Trung đội trưởng, đạt giải Nhất là đồng chí Lê Văn Một. Đối với nội dung Hội thao Tiểu đội trưởng,dạt giải nhì cá nhân là đồng chí Trần Phước Thành, tập thể tiểu đội trưởng đạt giải nhất; đạt Giải nhất chiến sĩ nam DQCĐ 3 môn phối hợp là đồng chí Nguyễn Đình Long.
           Thông qua Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Đây cũng là dịp để địa phương rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo. Trên cơ sở kết quả hội thao cấp huyện, sẽ tuyển chọn vận động viên tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Văn Nông