Phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Quế Hiệp

Thứ ba - 18/07/2023 03:44 187 0
Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 26 tháng 5 năm 2023 về phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điển tử trên địa bàn xã Quế Hiệp

Thực hiện Quyết định s1043/QĐ-UBND ngày 25/5/2023 của UBND huyện Quế Sơn về ban hành Kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sáng ngày 27/5/2023, UBND xã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa xã.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Trần Anh Toàn nhấn mạnh một số nội dung về sự cần thiết của việc cài đặt và sử dụng định danh điện tử. Quán triệt một số nội dung về mục đích và yêu cầu như: Đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Giúp người dân có những “công cụ” thật sự thuận tiện (là 01 trong 07 phương thức) thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy để có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của mọi tầng lớp Nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc triển khai định danh điện tử, là cơ sở, nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số.

Huy động sự vào cuộc, tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu UBND cấp xã; phát huy vai trò gương mẫu của Tổ công tác Đề án 06 của UBND xã, thôn, đoàn viên thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp xung kích đi đầu trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội.
Việc triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử là yêu cầu bắt buộc để triển khai hiệu quả công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định số 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác vận động tuyên truyền, hướng dẫn được triển khai quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ, thống nhất từ cấp xã; thôn, tổ dân cư; hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng; gắn với công tác, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang trên địa bàn .

Tác giả: Đinh Hữu Khánh