Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã: Tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 8, HĐNDhuyện khoá XII

Thứ ba - 08/08/2023 03:44 92 0
          Sáng ngày 07/8/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá xã Quế Hiệp, thường trực Ủy ban MTTQVN xã tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện khóa XII sau kỳ họp thứ tám.
          Về đại biểu HĐND huyện Quế Sơn khu vực Quế Hiệp có ông Lý Xuân Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Trần Hữu Ninh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; bà Võ Thị Hồng Hải - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.
           Về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Trần Đắc Vinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; ông Bùi Văn Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND xã; trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, BND thôn và sự có mặt của hơn 60 cử tri cùng về tham dự.
          Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám và trả lời kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Cử tri đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện đã lắng nghe, tiếp thu, phản ảnh ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng sớm trả lời cho cử tri. Đồng thời tại hội nghị, các cử tri cũng tiếp tục tham gia ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện với 14 lượt người, tổng cộng 25 ý kiến về các lĩnh vực như: Đất đai; giải quyết chế độ chính sách cho người có công; đường giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường, nước sinh sạch, nước sản xuất, sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, an ninh trật tự, các ý kiến liên quan đến đất rừng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiến nghị xây dựng trạm y tế, Nông thôn mới…
          Một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, ông Bùi Văn Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND xã đã trả lời cụ thể cho bà con nhân dân. Đối với ý kiến liên quan đến các ngành cấp trên như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở hạ tầng, điện …Các đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, ghi nhận và phản ảnh với các ngành chức năng kiểm tra giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định.