Mặt trận: Phát động xây dựng tộc họ văn hóa đối với Tộc Trần Đắc

Thứ năm - 11/01/2024 04:51 28 0
          Để tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở địa phương, đặt biệt đưa hoạt động của các Hội đồng gia tộc ngày càng đi vào nề nếp, chuẩn hóa các chuẩn mực đạo đức, lối sống gắn với các quy định của pháp luật. 
          Sáng nay 05/01/2024, Hội đồng gia tộc tộc Trần Đắc thôn Lộc Thượng, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng tộc văn hóa. Đây là tộc thứ 13 trên địa bàn xã Quế Hiệp tổ chức phát động xây dựng tộc văn hóa. Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã.
 
 
           Tổ tiên tộc Trần Đắc có nguồn gốc từ mảnh đất Thanh Hoá, từ đó đến định cư tại làng Gia Lộc (Lộc Thượng ngày nay). Hàng trăm năm qua, tộc luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, chăm lo con cháu, đóng góp công sức xây dựng quê hương, xây dựng tộc họ ngày càng vững mạnh. Hiện nay tộc có 40 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu.
           Tại lễ phát động, tộc Trần Đắc đã thông qua quy ước tộc văn hóa gồm 03 Chương, 20 Điều, kêu gọi con cháu gìn giữ và phát huy truyền thống gia tộc, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, quan tâm, giúp đỡ bà con thân tộc, thi đua lao động sản xuất, xây dựng tộc Trần Đắc ngày càng thịnh vượng, góp phần xây dựng quê hương Quế Hiệp ngày càng văn minh.
 

                              Đại diện Hội đồng gia tộc thông qua quy ước Tộc văn hoá
             Cũng tại buổi lễ, con cháu trong gia tộc đã cùng nhau ôn lại truyền thống văn hóa của gia tộc từ khai cơ lập nghiệp cho đến nay và cam kết thực hiện theo tộc ước. Phấn đấu con cháu Tộc Trần Đắc đang cư trú tại thôn Lộc Thượng cũng như đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội; trong gia tộc không có người vi phạm pháp luật, con cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường, không bỏ học giữa chừng; phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của Tộc.

 
 
Đại diện lãnh đạo địa phương trao
Quyết định công nhận quy ước cho Tộc Trần Trần Đắc
 
 
           Đến dự với buổi Lễ phát động, Đ/c Bùi Văn Hải- Phó Chủ tịch UBND xã đã trao quyết định công nhận tộc họ văn hoá tộc Trần Đắc, nội dung tộc ước được Hội đồng gia tộc phổ biến rộng rãi cho con cháu trong toàn tộc. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ, tiêu chí mà con cháu trong Tộc phải tiếp tục thực hiện để duy trì cũng như phát triển hơn nữa những truyền thống quý báu mà trong Tộc ước đã đề ra.

 

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại3,038
  • Tổng lượt truy cập929,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây