Giám sát Hội Người cao tuổi trong việc quản lý và sử dụng quỹ chăm sóc người cao tuổi

Thứ tư - 20/09/2023 23:12 75 0
        Thực hiện Kế hoạch giám sát của Ban thanh tra nhân dân năm 2023, vào chiều ngày 19/9/2023, Đoàn giám sát do đồng chí Đinh Thị Hoài Dung -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng Ban thanh tra nhân dân làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc quản lý và sử dụng quỹ chăm sóc người cao tuổi đối với Hội Người cao tuổi xã. Thông qua hoạt động giám sát nhằm nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của cán bộ, hội viên người cao tuổi và kịp thời phát hiện những thiếu sót, hạn chế để khắc phục trong quá trình quản lý và sử dụng quỹ chăm sóc người cao tuổi.
           
            Tại buổi giám sát, đại diện Hội Người cao tuổi xã đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, việc quản lý và sử dụng các loại quỹ của người cao tuổi xã, cụ thể từ năm 2022 đến nay, Thường trực Hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh, nhất là hoạt động của các Câu lạc bộ Dưỡng sinh, Câu lạc bộ Dân vũ thuộc Hội được tổ chức thường xuyên, thu hút các cụ tham gia đông đảo, sôi nổi. Tham mưu tổ chức lễ chúc thọ cho 243 cụ trong độ tuổi quy định, tặng 278 xuất và 30 xuất trong tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam.
           Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra các văn bản, hồ sơ liên quan, các thành viên Đoàn giám sát đã nêu ra những nội dung còn tồn tại, hạn chế, đề xuất hướng khắc phục trong thời gian đến.
           Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Thị Hoài Dung biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tiếp thu những nội dung mà Đoàn giám sát đã chỉ ra, phát huy hiệu quả quỹ hội, quỹ chăm sóc Người cao tuổi, thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng các loại quỹ Người cao tuổi, thực hiện việc thu và quản lý sử dụng quỹ chăm sóc Người cao tuổi, quỹ hội phải bám sát Điều lệ Hội và Hướng dẫn số:142/2017/HD-HNCT ngày 26/4/2017 của Hội Người cao tuổi Việt Nam, chứng từ lưu trữ phải có danh sách, phiếu thu, phiếu chi cụ thể, rõ ràng, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, quản lý Hội viên, chi hội Người cao tuổi hoạt động chặt chẽ.
           Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Hội Người cao tuổi xã cấn tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế, đoàn kết thống nhất củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội và Người cao tuổi trong xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu UBND trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; phát huy những kết quả lớn mà Hội đã đạt được trong thời gian qua; tăng cường công tác tuyên truyền vận động thu quỹ Người cao tuổi trong nhân dân, phát huy vai trò của quỹ chăm sóc Người cao tuổi và quỹ Hội. Xây dựng kế hoạch triển khai tháng hành động Người cao tuổi đạt kết quả cao; tiếp tục duy trì và phát huy các CLB hoạt động hiệu quả.
         Tăng cường nguồn lực Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi chăm lo hội viên ngày càng tốt. Tuyên truyền vận động người cao tuổi nêu gương sáng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” và những kinh nghiệm, vốn quý của người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.        

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại3,030
  • Tổng lượt truy cập929,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây