Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp uỷ; ngày truyền thống Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội

Thứ năm - 19/10/2023 03:32 95 0
         Nhân kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp uỷ; ngày truyền thống Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội. Ngày 13/10/2023, Đảng ủy xã Quế Hiệp tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy và 75 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra của Đảng; Ngày truyền thống Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội.
         Tham dự buổi sinh hoạt, về phía huyện có đồng chí Lê Nho Dũng
- HUV, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí đại biểu cơ quan Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện. Về phía xã có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, người lao động ở xã; Ban Chấp hành tổ chức chính trị - xã hội xã; trưởng, phó các hội đặc thù xã. Về các đơn vị trực thuộc có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên, đảng viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát, đảng viên phụ trách công tác văn phòng của 10 chi bộ trực thuộc.Trưởng ban công tác mặt trận; Phó trưởng thôn, Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; chi hội trưởng, phó Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh thôn.

Hình ảnh buổi sinh hoạt

Đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Quế Hiệp
thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm
         Trong buổi sinh hoạt dịp này, đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - PBT Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận đã thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm: 93 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2023); 93 năm truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 -14/10/2023); 93 năm truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 -  15/10/2023); 75 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023); 93 năm truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2023); 93 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); 92 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); 93 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023); 93 năm truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2023); 34 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023).
         Qua việc ôn lại truyền thống vẻ vang của các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy và Uỷ ban Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội qua các chặng đường xây dựng và trưởng thành, đồng chí nhấn mạnh để có được thành tựu như hôm nay, đó là công lao to lớn của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội đoàn viên từ xã đến thôn. Yêu cầu công tác xây dựng đảng, các tổ chức chính trị - xã hội cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình để quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện, đồng thời nghiên cứu thực tiễn, đề xuất những biện pháp, cách làm phù hợp, khả thi, sáng tạo, có hiệu quả cao trên các mặt để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả to lớn mà các ban xây dựng Đảng và các tổ chức chính - trị xã hội đã đạt được trong năm qua; nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ mà Khối Dân vận và các ngành cần thực hiện trong thời gian đến.
Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ làm công tác Tổ chức - kiểm tra, Tuyên giáo - Dân vận, Văn phòng Đảng ủy xã, các đồng chí Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã.
          Cùng ngày, nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy; Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, hội viên giao lưu học hỏi, tiếp tục rèn luyện, tăng cường sức khỏe phục vụ công tác, nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, các ngành và toàn xã hội đối với cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân. Đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đảng ủy xã Quế Hiệp tổ chức khai mạc giải bóng chuyền Nam – Nữ phối hợp năm 2023, có 04 đội bóng tham gia thi đấu gồm Liên quân thôn Trung Hạ - Quân sự; Liên quân thôn Lộc Thượng - Công an; Liên quân thôn Nghi Sơn - Hợp tác xã nông nghiệp - Trạm Y tế; Liên quân trường Trung học cơ sở - Tiểu học - Mẫu giáo.
              Hình ảnh 04 đội bóng tham gia thi đấu

Ban Tổ chức giải tặng hoa cho các đội bóng

Tác giả: Thái Thị Ngọc Giang