Tọa đàm “Xây dựng, phát triển hệ thống giao thông nội đồng trên địa bàn xã Quế Hiệp, giai đoạn 2021-2025

Thứ năm - 06/10/2022 21:37 236 0
Tọa đàm “Xây dựng, phát triển hệ thống giao thông nội đồng trên địa bàn xã Quế Hiệp, giai đoạn 2021-2025
          Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới. Đồng thời bàn về các giải pháp để xây dựng phát triển hệ thống giao thông nội đồng trên địa bàn xã Quế Hiệp, giai đoạn 2021-2025.
          Sáng ngày 06/10/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Hiệp tổ chức tọa đàm “ Xây dựng, phát triển hệ thống giao thông nội đồng trên địa bàn xã Quế Hiệp, giai đoạn 2021-2025”.
          Tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ dân cư và nhân dân trên địa bàn xã.
          Tại buổi toạ đàm, đại diện UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện phát triển hệ thống giao thông theo Nghị quyết 07 của Đảng uỷ. Hiện nay, trên địa bàn xã có khoảng 14.730m đường ĐH đã được kiên cố hoá bê tông; khoảng 13.830m đường giao thông nội đồng trong đó đã được mở mới và nâng cấp khoảng 9.000m.
          Trên cơ sở Nghị quyết số 07-NQ-ĐU, ngày 5/3/2021 của Đảng uỷ xã, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Đến nay, đã tổ chức giải phóng mặt bằng tuyến đường ĐH16 đi Nghi Sơn, kiên cố hoá bê tông 840m. Triển khai xây dựng được 2320m đường bê tông hoá giao thông nông thôn; tiếp tục triển khai xây dựng các tuyến đường đã đưa vào kế hoạch theo từng lộ trình cụ thể.
         Qua 2 năm thực hiện, UBND xã đã triển khai cơ bản đạt được kế hoạch đề ra. Vận động hoàn thiện mặt bằng kiên cố hoá ĐH16 bàn giao đúng thời gian, bê tông hoá được 9 tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn xã, mở mới được 5 tuyến giao thông nội đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu một số mặt còn tồn tại, hạn chế đó là: Một số thôn chưa quyết liệt trong công tác tập trung chỉ đạo, triển khai; một vài bộ phận nhân dân vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.
         Cũng tại buổi hội nghị này, các tổ dân cư, nhân dân đã tập trung thảo luận sôi nổi, bàn những giải pháp hay để trong giai đoạn đến, công tác triển khai hệ thống giao thông đạt được hiệu quả đồng thời nhân dân cũng đề xuất thêm một số tuyến đã có đủ điều kiện triển khai, đề nghị UBND xã đưa vào kế hoạch triển khai trong thời gian đến và đề xuất những giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong công tác vận động nhân dân hiến đất đai, cây cối hoa màu để mở rộng các tuyến mà xã, thôn đã đưa vào kế hoạch.
         Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã trả lời và chỉ đạo một số nội dung sâu sát, quan trọng cũng như triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến Nghị quyết 07 của Đảng uỷ mà ngành Nông nghiệp cần phải triển khai thực hiện trong thời gian đến.

Tác giả: Đinh Thị Hoài Dung

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
ĐIỀU HÀNH
Qoffice
dịch vụ công tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Danh bạ điện thoại
Hệ thống văn bản
Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn
Tỉnh Quảng Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,024
  • Tháng hiện tại1,711
  • Tổng lượt truy cập928,240
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây