Trực báo đầu năm Giáp Thìn năm 2024

Thứ tư - 14/02/2024 20:22
Sáng ngày 15/02/2023, tại Trung tâm văn hoá xã, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTTQ Việt Nam xã Quế Hiệp tổ chức họp trực báo đầu năm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Trực báo đầu năm Giáp Thìn năm 2024
Sáng ngày 15/02/2023, tại Trung tâm văn hoá xã, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTTQ Việt Nam xã Quế Hiệp tổ chức họp trực báo đầu năm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự cuộc họp, còn có đồng chí Nguyễn Văn Hà - Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Anh Toàn  - PBT Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, hội đoàn thể xã; CBCC, Người lao động cơ quan xã Quế Hiệp; Trạm y tế; Trường THCS – TH – MG; Hợp tác xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.
Theo đó, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn xã diễn ra ổn định, an toàn. Trong dịp Tết, UBND xã đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

* Lĩnh vực VHTT-TDTT
Chỉ đạo các thôn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan như khẩu hiệu, pa nô, băng rôn, trang trí cờ, khẩu hiệu, cổng chào lớn nhỏ chủ yếu là các cổng thôn văn hóa, tổ dân cư được nhân dân hưởng ứng tích cực; các thôn đều tổ chức làm tuyến đường cờ với chiều dài mỗi tuyến là trên 1 km. Việc treo cờ, đặt biệt các tổ dân cư, hộ gia đình trong xóm treo thành các tuyến đường cờ tạo nên khí thế mừng Đảng, đón Xuân đồng loạt, rộng khắp trong nhân dân; có 04 tổ dân cư trên địa bàn xã tổ chức làm tuyến đường cờ. UBND xã đã tổ chức thực hiện các tuyến đường cờ trên các trục đường ĐH và ĐX.
Phối hợp với BND thôn Nghi Sơn tổ chức kiểm tra, rà soát Ban tổ chức lễ xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội Khai sơn vào ngày mồng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn đảm bảo trật tự, vui xuân và lành mạnh, tiết kiệm và đúng Nghi lễ.
* Lĩnh vực Người có công:  Thực hiện việc chi trả trợ cấp hằng tháng cho đối tượng người có công và thân nhân nhận tháng 1, 2/2024 đúng thời gian; Chuyển quà của Chủ tịch nước: Số xuất đã chuyển đối tượng: 715; tổng số tiền đã chuyển: 216.300.000 đồng; chuyển trợ cấp, quà của tỉnh: Số xuất đã chuyển đối tượng 1.312; tổng số tiền đã chuyển: 650.200.000 đồng; Trong đó kinh phí đối tượng BTXH đang hưởng trợ cấp hàng tháng thuộc hộ nghèo là 31 hộ, 39 đối tượng với số tiền là 11.700.000 đồng; Chuyển quà của huyện thăm và tặng quà cho các đối tượng có công cách mạng, BTXH, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Số suất đã chuyển đối tượng: 16 (08 chính sách, 05 bảo trợ xã hội và 03 trẻ em); Các hình thức thăm hỏi, tặng quà khác:  UBND xã trích kinh phí: 9.500.000 đồng thăm 9 đối tượng chính sách, người có công; 5 đối tượng BTXH; 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên đau ốm; thăm và tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ là 11.000.000 đồng (12 người); UBND xã phối hợp với Công đoàn xã, Đoàn thanh niên tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và các điểm tưởng niệm trên địa bàn xã. Sửa chữa các hệ thống điện chiếu sáng tại nghĩa trang liệt sĩ và các điểm di tích; Tổ chức viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ xã, nhà anh hùng Ngô Viết Hữu, di tích nhà bà Lê Thị Sưu, bia chứng tích Dốc Đỏ, bia tưởng niệm Suối Tiên, bia tưởng niệm Đập Cây Cốc, bia tưởng niệm Đèo Đòn Gánh. Thăm và tặng quà các đối tượng khó khăn, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ... trong dịp tết.
* Lĩnh vực Bảo trợ xã hội: Công tác tiếp nhận phân bổ gạo cứu đói cho 121 hộ, 151 khẩu, với tổng số lượng 2.265 kg; UBND xã kịp thời hỗ trợ 02 trường hợp khó khăn đột xuất thiếu gạo với 114kg gạo (6 khẩu).
* Trên lĩnh vực nội chính:
- Lĩnh vực Quân sự: Tổ chức đón 8 quân nhân xuất ngũ đăng ký vào ngạch DBĐV đúng hướng dẫn; nhận và tiến hành phát 9 lệnh cho thanh niên nhập ngũ NVQS và 03 thanh niên nghĩa vụ Công an năm 2024 đảm bảo theo quy định, tham mưu cho Hội đồng NVQS xã phân công thành viên phụ trách, nắm tình hình thanh niên nhập ngũ năm 2024; lập kế hoạch trực tăng cường tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, và ban CHQS huyện.
- Lĩnh vực ANCT-TTATXH: Xây dựng Kế hoạch đảm bảo ANCT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời phân công lịch trực, tuần tra đảm bảo ANCT. Tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tác giả: Đinh Hữu Khánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay8,057
  • Tháng hiện tại43,373
  • Tổng lượt truy cập1,075,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi